Ngày 11/11 là ngày gì ? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Độc Thân - 11 Tháng 11

Ngày 11/11 là ngày gì ? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Độc Thân - 11 Tháng 11

Ngày 11/11 là ngày gì ? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Độc Thân - 11 Tháng 11

Ngày độc thân (Quang côn tiết) là ngày lễ tôn vinh người độc thân diễn ra ngày 11/11. 11/11 tượng trưng cho những chữ số cô đơn, chiếc que đơn độc, giống như số phận "hẩm hiu" của những cô nàng, anh chàng còn cô đơn (FA) vậy. Tuy nhiên ít người biết ngày này có khá nhiều điều đặc biệt. Vì thế vẫn còn nhiều người chưa biết ngày Quốc tế độc thân là ngày nào.

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày 11/11 ?

Nguồn gốc của ngày hội độc thân 11/11 được bắt nguồn từ từ một sự kiện khá “hài hước” ở 

Trung Quốc. Câu chuyện được khởi nguồn từ một nhóm thanh niên không có vợ cũng chẳng có người yêu. Họ tụ tập lại với nhau và chơi mạt chược từ 11 giờ đêm hôm trước đến 11 giờ trưa hôm sau.

Không những thế, hôm tụ họp này lại rơi đúng vào ngày 11 tháng 11. Vì vậy, những chàng trai trong hội quyết định lấy ngày này làm kỷ niệm cho hội độc thân. Từ đó, ngày này bắt đầu lan rộng rãi ra cả Trung Quốc và dần được toàn thế giới biết đến.

Ngoài ra, cũng có một số người cho rằng thực chất nguồn gốc của lễ độc thân 11/11 không phải thế. Họ cho biết, Quốc tế độc thân được ra đời từ năm 1993 tại trường đại học Nam Kinh (Trung Quốc) nhân dịp các sinh viên tập hợp lại để ăn mừng sự cô đơn.

 

Ngày hội độc thân được tổ chức vào 11/11 hằng năm. Sở dĩ người ta lựa chọn ngày này chính là vì trong quan điểm của nhiều người, số 1 được xem là con số đơn độc và lẻ loi nhất. Hơn thế, bốn số 1 tụ họp lại với nhau gợi lên hình ảnh những bóng cây trơ trọi, cô quạnh.

 

Tóm lại có thể nói, ngày lễ độc thân 11/11 chính là ngày quốc tế dành cho những người cô đơn. Vào ngày này, những người chưa tìm được một nửa của đời mình sẽ tụ tập với nhau và tổ chức những hoạt động ý nghĩa, vui vẻ.

Chưa hết, Ngày Độc Thân còn được xem là sự kiện khuyến mãi quan trọng nhất nhì trong năm, có tầm ảnh hưởng không thua kém gì Black Friday hay Cyber Monday. Vào ngày này, hàng loạt trang thương mại điện tử lớn sẽ đưa ra vô số cơ hội mua sắm giá rẻ, như một cách “xoa dịu nỗi đau” cho khách hàng nào còn cô đơn lẻ bóng.

 

 

 

 Ngày Độc Thân không chỉ là dịp để những người trẻ tuổi còn độc thân có cơ hội gặp gỡ và vui chơi, mà còn là dịp để họ xóa bỏ nỗi buồn vì chưa tìm thấy "nửa kia" của mình. Đây cũng là dịp để các tín đồ mua sắm thoả sức đến OsiFood "săn sale", tô điểm thêm cho cuộc sống và hoà mình vào nhịp sống sôi động cận kề cuối năm.

 

 

 

Đang xem: Ngày 11/11 là ngày gì ? Nguồn Gốc & Ý Nghĩa Ngày Độc Thân - 11 Tháng 11

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng