THÁNG CÔ HỒN NÊN KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ TRÁNH XUI XẺO??

THÁNG CÔ HỒN NÊN KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ TRÁNH XUI XẺO??

Tháng cô hồn nên kiêng ăn gì để tránh xui xẻo? Mùng 1 đầu tháng 7 kiêng gì,… là một số quan niệm phong thủy, phong tục văn hóa gia đạo cần lưu ý cẩn trọng, đặc biệt ngày Rằm tháng 7, gọi là ngày "xá tội vong nhân" là ngày Diêm Vương mở cửa Quỷ Môn Quan để ma quỷ được tự do trở về dương thế. Theo quan niệm dân gian, đây là thời kỳ rất dễ xảy ra tai ương và xui xẻo, vì vậy việc tuân theo các quy tắc kiêng kỵ trong tháng cô hồn để bảo vệ bản thân và gia đình khỏi ảnh hưởng tâm linh tiêu cực của ma quỷ.

Tháng cô hồn kiêng ăn gì : Cháo Trắng

Tổng hợp hơn 35 cách nấu cháo trắng không thể bỏ qua - POPPY

Cháo trắng là món ăn đầu tiên mà ông cha ta truyền tai nhau cần tránh ăn trong tháng 7 cô hồn. Theo dân gian, món này dùng để cúng cô hồn, dã quỷ và những người đã khuất. Việc ăn cháo trắng bị xem như giành đồ với họ nên cần tuyệt đối tránh.Ăn cháo trắng trong tháng cô hồn sẽ làm cho gia đạo bị mất may mắn, không thuận lợi, hanh thông trong công việc và tài lộc.

Tháng cô hồn kiêng ăn gì: Thịt vịt

Mẹo làm thịt vịt nhanh tại nhà đơn giản nhất!

Theo quan niệm phong thủy dân gian, thịt vịt là món ăn kém may mắn, thường có vị tanh không tốt cho tài lộc và tài vận của gia đạo trong tháng 7, dễ bị các cô hồn dạ quỷ theo đuổi hoặc quấy nhiễu. Nếu ăn thịt vịt trong tháng 7 âm lịch sẽ gặp phải tình trạng “ tan đàn xẻ nghé” hay dễ gặp tranh cãi, khẩu thiệt, mất đi người thân, bị chia cắt, bị bỏ rơi hoặc bị hại bởi kẻ xấu, công việc sự nghiệp sa sút, không thuận lợi nhất là ngày mùng 1 và rằm. Thay vào đó, bạn nên ăn các món từ thịt gà mang ý nghĩa cát lành, tốt đẹp để có tháng cô hồn may mắn, suôn sẻ hơn.

Tháng cô hồn kiêng ăn gì: Thịt chó

Hà Nội hướng đến thành phố du lịch nói không với thịt chó, mèo |  baotintuc.vn

Theo quan niệm dân gian, thịt chó là món ăn không tốt cho tài vận, hưng thịnh của gia đạo trong tháng 7. Nếu ăn thịt chó trong tháng cô hồn, nhất là ngày mùng 1 và rằm, gia đạo có thể gặp phải tình trạng “chó mực”, tức là xui xẻo, đen đủi, không thuận lợi trong công việc, sự nghiệp, kéo theo vận đen cả tháng. Đây cũng là món được kiêng ăn trong tháng 7 âm lịch. Bởi dân gian có quan niệm "đen như mõm chó", ăn thịt chó có thể kéo theo vận đen cho cả tháng. Hơn thế nữa, tháng 7 cô hồn trong Phật giáo cũng không nên sát sinh, nên ăn chay và làm nhiều điều thiện để tích công đức và mong cầu sức khỏe, bình an cho bản thân và gia đình. 

Tháng cô hồn kiêng ăn gì: Cá mè

Cá mè – HÙNG PHÚC SEAFOOD

Cá mè là những món ăn đặc biệt nên kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Không khác gì cháo trắng hay thịt vịt, ở một số địa phương còn có quan niệm kiêng ăn cá mè để tránh mang lại rắc rối, đen đủi. Xuất phát bởi từ “mè” trong cá mè hàm ý “mè nheo”, ám chỉ mọi thứ đều khó chịu, nhùng nhằng. Bên cạnh đó, cá mè thường rất tanh, nhiều xương và khi ăn dễ bị hóc. Do đó mà nhiều người cũng cho rằng ăn cá mè trong tháng cô hồn sẽ dễ gặp chuyện trắc trở, chông gai, chẳng lành. 

Tháng cô hồn kiêng ăn gì: Trứng vịt lộn

Công dụng của trứng vịt lộn

Trứng vịt lộn cũng được dân gian liệt vào danh sách những món tránh ăn trong tháng 7 âm. Từ "lộn" trong tên món này gợi đến viễn cảnh công việc trắc trở, không thuận buồm xuôi gió.

Vậy chúng ta nên ăn gì trong tháng cô hồn?

- Nên ăn nói nhã nhặn, vui vẻ trong gia đình hay trong bạn bè, đối tác.

- Nên ăn chay để tránh điềm dữ, cầu bình an cho bản thân và gia đình.

Vì sao người Phật tử nên ăn chay?

OsiFood -  Điểm đến mỗi ngày.

Đang xem: THÁNG CÔ HỒN NÊN KIÊNG ĂN GÌ ĐỂ TRÁNH XUI XẺO??

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng