Vào bếp cùng OsiFood với món Bí ngòi hấp thịt.
Bí ngòi là loại thực phẩm giúp thanh nhiệt cơ thể, lại còn bổ sung vitamin nên rất được yêu thích trong nấu ăn. Hôm nay cùng OsiFood vào bếp để hướng dẫn cách làm bí ngồi hấp thịt vô cùng đơn giản, thơm ngon cho bữa cơm gia đình mình nhé!
Nguyên liệu làm Bí ngòi hấp thịt
- Bí ngòi : 2 trái
- Thịt heo xay : 300gr
- Cà rốt : 1 củ.
- Nấm hương khô : 40 gr
- Hạt nêm 1/4 muỗng canh
- Tiêu xay 1/3 muỗng canh
- Bột ngọt 1/3 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Hành tím băm 30 gr
- Hành lá băm nhỏ 30 gr
Sơ chế :
Bí ngòi để nguyên vỏ rửa sạch rồi đem cắt thành các khúc khoảng 3 - 4cm.
Dùng mũi dao rạch một vòng tròn ở giữa bí ngòi để tạo 1 lỗ cho nhồi thịt, chừa lại một đầu bí ngòi. Rồi dùng dao hoặc muỗng cậy phần vòng tròn đó ra, bỏ hạt.
Nấm hương ngâm nước nóng cho nở rồi rửa sạch, băm nhỏ. Cà rốt gọt vỏ, cắt hạt lựu.
Cho thịt heo xay ra tô đựng. Nêm 1/4 muỗng canh hạt nêm, 1/3 muỗng canh tiêu xay, 1/3 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh nước mắm. Cho tiếp 40gr nấm hương băm nhỏ, 40gr cà rốt, 30gr hành tím băm, 30gr hành lá vào tô. Dùng tay trộn và nhồi đều tất cả nguyên liệu lại với nhau.
Lấy một ít nhân cho vào trong bí ngòi. Sau đó, xếp bí đã nhồi thịt ra dĩa, chuẩn bị mang đi hấp.
Bí ngòi ngọt thanh ăn cùng với phần nhân được nêm nếm vừa phải. Bên trong còn có nấm hương và cà rốt nhai sừn sựt. Bạn có thể chấm bí ngòi nhồi thịt với một ít nước mắm tỏi ớt để món ăn thêm đậm đà nhé.
Chúc cả nhà thành công.
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.
Viết bình luận