Về quê ăn Tết, các bạn trẻ cần chuẩn bị gì?

Về quê ăn Tết, các bạn trẻ cần chuẩn bị gì?

Về quê ăn Tết, các bạn trẻ cần chuẩn bị gì?

Tết đến Xuân về là dịp chúng ta có thời gian cho bản thân, cho gia đình, cùng nhìn lại năm cũ đã qua và sắp xếp định hướng cho năm mới. Vậy ngoài việc “mang tiền về cho mẹ, về quê ăn Tết, các bạn trẻ cần chuẩn bị gì?

 

https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEiGY9006r8pYQp9aW9EDX9vMMJ3NWVOGdCjOd4nzhdT3AbUQZ70JESOgzV_Avt-L22KSgNXvC31DW314wjx6B5jPXRJudSZ_sokqij1mFD3EC1_uS47LjSKfRDXWirXClOBfnnl7X8cl-R9RHOJmtkF90iW5V-MFEtRu742gdKBNJTcqw0vXOuncV3rHA=w400-h400

1. Chuẩn bị một tâm hồn đẹp

Ngoài việc mang tiền về biếu cha mẹ, chú Đen Vâu cũng nhắc chúng ta rằng “Đừng mang ưu phiền về cho mẹ”. Bỏ lại sách vở, những deadline còn dang dở, bỏ lại những muộn phiền tại thành phố xô bồ chúng ta đã gắn bó cả năm trời để trở về với ngôi nhà yêu thương, hít thở thật sâu không khí trong lành của đất trời trong năm mới nhé! 

Trở về nhà là khi bão tố dừng sau cánh cửa, khi chúng ta lại được làm đứa con nhỏ của gia đình, chẳng phải cố gồng gánh để làm hài lòng mọi người. Vì vậy, hãy cố gắng giải tỏa căng thẳng còn sót lại, chuẩn bị một tâm thế thật thoải mái và đừng mang ưu phiền, năng lượng tiêu cực trở về để bố mẹ lo lắng thêm nha.

2. Chuẩn bị lời chúc tới mọi người

https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEgh-g55QBFFYEnTHgRWbfIt9ThZ4in7fE6l-1kAJtp8fPbmaJCnWeEeaOrkPe6JJE5UCKhPEr5QPoCa1Qwg74OvK7tdWbWiZ95Lu0Hkkv9EEtM4AxkauROQh7Tu_SHmP3pFK5xrmLfAfbpOiFpv4CB873-3YoNXfFYlRzXaahjD2_k6i-5Kb4lPbPUCIw=w400-h210

Tất nhiên rồi, đầu xuân năm mới không thể thiếu những lời chúc may mắn từ người thân, bạn bè, đồng nghiệp. “Lời nói chẳng mất tiền mua” và “Cho đi là nhận lại”, vậy tại sao chúng ta không chủ động dành tặng những lời chúc ấy cho mọi người xung quanh? Hành động nhỏ nhưng lại rất được lòng mọi người đó nha.

Tuy hết tuổi để nhận lì xì, vậy thì chúng ta sẽ nhận lời chúc nhé. Những lời chúc mừng năm mới được gửi tới mọi người không chỉ khiến không khí vui vẻ mà chúng ta cũng thấy hân hoan, hạnh phúc theo nữa đó. Nếu không thể trực tiếp gặp nhau, câu chuyện câu trò thì những lời chúc online, những “cánh thiệp đầu xuân” gửi gắm tình cảm tới bạn bè, đồng nghiệp sẽ rất đáng quý và luôn được trân trọng. Hãy gửi những lời có cánh tới những người yêu thương nhất bạn nhé!

3. Chuẩn bị kế hoạch cho năm sau bằng “To do list”

Như một hình thức khai bút đầu năm, tạo lập to do list hoặc ghi ra những mục tiêu cho năm mới cũng giúp chúng ta thấy thoải mái và có động lực cố gắng hơn đó nha! 

To do list là phương pháp để giúp bạn quản lý và tìm ra cách để làm những điều mà bạn muốn làm. Khi thực hiện “To do list”, bạn sẽ chia nhỏ dự án hoặc kế hoạch của bạn thành những nhiệm vụ nhỏ có thể thực hiện được bằng hành động. Thao tác này không chỉ tạo nhiệm vụ cho bạn mà còn cho bạn định hướng để hoàn thành công việc của mình.

Hãy chọn một ngày thật đẹp, thật may mắn để viết một bài văn hay giải một đề toán để “lấy vía” chăm chỉ, vạn sự hanh thông cho con đường học tập. Bên cạnh đó cũng đừng quên viết ra những dự định, mục tiêu lớn trong năm mới để có khung kế hoạch cụ thể và hiện thực hóa những “điều ước” đó nhé.

https://blogger.googleusercontent.com/img/a/AVvXsEhKyQf8AjDgcifrWRYJd8EG1QDPMPrFiQYcL98VdNncO7zvW1T16nbn-IzS1518sxSOTzDIA0T2mH44FBUUEjZomuuOWlZjsJTshkZA_aTC-ehgYrlSqSGGRqfpfKKCB9_-p_L2G3tOKnwbh8RdkS5PF3HvvjhE_fkI6epT5iXFTA2rnr0FS5QuJbD9cw=w400-h359

Một năm không mấy suôn sẻ sắp đi qua, hãy xốc lại tinh thần để chào đón năm mới rực rỡ nào các bạn ơi !!! Dịch bệnh cũng không khiến Tết bớt náo nhiệt đi nếu chúng ta biết cách tận hưởng khoảng thời gian tuyệt vời này. Thay vì đi du xuân khắp đó đây, các bạn trẻ có thể cân nhắc những “hành lý” mà OsiFood đã gợi ý trên đây để về quê đón Tết an lành nha.

OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.

Đang xem: Về quê ăn Tết, các bạn trẻ cần chuẩn bị gì?

Viết bình luận

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.
Bình luận của bạn sẽ được duyệt trước khi đăng lên
0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng