Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cho tiệc tất niên đêm giao thừa

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cho tiệc tất niên đêm giao thừa

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cho tiệc tất niên đêm giao thừa

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Ức gà chọn loại tươi ngon có độ đàn hồi tốt, khi mua về bạn rửa sạch và cắt miếng vừa ăn, để ráo.

  • Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.

  • Phô mai Mozzarella cắt miếng nhỏ

Bước 2: Ướp gà nướng

Bạn cho ức gà vào tô lớn, cho các nguyên liệu gồm: 1 muỗng xì dầu, 1 muỗng mật ong, ½ muỗng dầu vừng, hạt tiêu, ớt bột, tỏi băm, 1 muỗng đường, 2 muỗng tương ớt Hàn Quốc rồi dùng đũa trộn đều lên. Sau đó, ướp gà trong khoảng 30 phút cho thấm đều gia vị.

Bước 3: Chiên bánh gạo

Cho dầu ăn vào chảo, khi dầu sôi,  cho bánh gạo vào chiên sơ rồi vớt ra đĩa để ráo dầu.

Bước 4: Nấu gà với bánh gạo

Bạn cho dầu ăn vào chảo, làm nóng dầu ăn rồi cho phần thịt gà đã ướp vào đảo đều tay trong 30s. Tiếp theo, bạn cho bánh gạo vào cùng với gà. Xào đều tay để bánh gạo ngấm đều gia vị. Lưu ý, để nhỏ lửa để thịt gà bà bánh không bị cháy khét. Xào bánh gạo và gà khoảng 5 phút thì bạn tắt bếp.

Bước 5: Nướng gà

Bạn dùng chảo gang (hoặc chảo thông thường), trải đều một lớp phô mai Mozzarella xuống đáy nồi, rồi cho lớp gà lên. Sau đó, tiếp tục rải một lớp phô mai rồi đến lớp gà. Cuối cùng bạn cho gà vào lò nướng, nướng đến khi phô mai vừa chảy hết thì lấy ra ngay và rắc hành lá lên trên là hoàn thành.

Lưu ý khi làm món gà nướng phô mai Hàn Quốc

  • Nếu không ăn cay được, các bạn điều chỉnh lượng ớt khi cho vào món ăn để phù hợp khẩu vị của mình và gia đình.

  • Ngoài phô mai Mozzarella, các bạn cũng có thể thay thế bằng các loại phô mai khác trong cách làm này đều được.

  • Trong bước nấu gà với bánh gạo bạn có thể cho thêm nước nếu gà quá khô.

OsiFood  -  Chúc bạn thành công nhé

OsiFood -  Điểm đến mỗi ngày.

Đang xem: Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cho tiệc tất niên đêm giao thừa

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng