Cách làm món Cà tím cuộn thịt chiên giòn.
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cà tím
- Thịt băm
- Hành lá
- Trứng gà
- Bột chiên giòn
- Gia vị : hạt nêm , dầu hào , tiêu , muối , đường.
Cách Chế biến :
1 . Trước tiên ướp thịt băm với 1 ít hạt nêm , tiêu , đường , dầu hào , hành lá xắt nhỏ và 1 quả trứng gà , trộn đều ướp trong 15 phút .
2 . Cà tím rửa qua nước muối rồi xả sạch lại bằng nước . cắt 2 đầu rồi thái từng lát mỏng . Trải thịt đã ướp lên mặt trên lát cà tím rồi cuộn lại .
3 . Cho 150g bột chiên giòn cùng 150ml nước , 1 ít hành lá xắt nhỏ cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn . Khuấy đều để hỗn hợp bột sệt lại . Để bột nghỉ 15 phút .
4 . Nhúng từng miếng cà tím cuộn thịt vào bột đã pha . Đun nóng dầu cho từng miếng cà tím vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cà tím
- Thịt băm
- Hành lá
- Trứng gà
- Bột chiên giòn
- Gia vị : hạt nêm , dầu hào , tiêu , muối , đường.
Cách Chế biến :
1 . Trước tiên ướp thịt băm với 1 ít hạt nêm , tiêu , đường , dầu hào , hành lá xắt nhỏ và 1 quả trứng gà , trộn đều ướp trong 15 phút .
2 . Cà tím rửa qua nước muối rồi xả sạch lại bằng nước . cắt 2 đầu rồi thái từng lát mỏng . Trải thịt đã ướp lên mặt trên lát cà tím rồi cuộn lại .
3 . Cho 150g bột chiên giòn cùng 150ml nước , 1 ít hành lá xắt nhỏ cùng 1 thìa nhỏ dầu ăn . Khuấy đều để hỗn hợp bột sệt lại . Để bột nghỉ 15 phút .
4 . Nhúng từng miếng cà tím cuộn thịt vào bột đã pha . Đun nóng dầu cho từng miếng cà tím vào chiên đến khi vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.