Công thức món ăn ngon , dễ làm cho tiệc tất niên cuối năm - Cánh gà chiên mắm
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cánh gà
- Rau xà lách
- Bột mì
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 3 tép
- Gia vị : Dầu ăn , nước mắm , đường .
Cách Chế biến :
1 . Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon hơn bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và ướp trong vòng 5 phút.
- Xà lách mua về nhặt từng lá, rửa sạch 2 - 3 lần với nước và để ra rổ.
- Hành và tỏi lột vỏ, rửa sơ qua nước và băm nhuyễn.
2 . Đun nóng dầu trong chảo cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra .
3 . Phần dầu ăn trong chảo bạn lấy ra, chỉ để còn 1 lượng ít đủ để xào hành và tỏi. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
- Nấu ở lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp, trang trí thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà.
Chuẩn bị nguyên liệu :
- Cánh gà
- Rau xà lách
- Bột mì
- Hành tím 2 củ
- Tỏi 3 tép
- Gia vị : Dầu ăn , nước mắm , đường .
Cách Chế biến :
1 . Cánh gà mua về rửa thật sạch với nước và để ra rổ cho ráo, để cánh gà khi chiên được giòn và ngon hơn bạn cho 2 muỗng canh bột mì vào trộn đều và ướp trong vòng 5 phút.
- Xà lách mua về nhặt từng lá, rửa sạch 2 - 3 lần với nước và để ra rổ.
- Hành và tỏi lột vỏ, rửa sơ qua nước và băm nhuyễn.
2 . Đun nóng dầu trong chảo cho cánh gà vào chiên đến khi vàng đều 2 mặt thì vớt ra .
3 . Phần dầu ăn trong chảo bạn lấy ra, chỉ để còn 1 lượng ít đủ để xào hành và tỏi. Sau khi phi hành tỏi đã vàng thơm rồi thì cho vào chảo 1 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng canh đường.
- Nấu ở lửa vừa đến khi nước sốt sánh mịn lại, nêm nếm gia vị sao cho vừa ăn thì tắt bếp, trang trí thêm một ít rau xà lách và rưới nước sốt lên cánh gà.
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày