Cách làm chả Tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt.

Cách làm chả Tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt.

Cách làm Chả Tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt.

Nguyên liệu:


Phần chả tôm:
- 150g tôm tươi nguyên vỏ
- 35g mỡ phần
- 1 cây bông cải xanh
- Bột bắp (ngô ) muối (để làm sạch tôm)
- 5ml rượu gạo
- 2 - 3 lòng trắng trứng
- Muối, tiêu, gia vị,
- Một chút dầu mè và bột bắp


Phần sốt
- 100ml nước dùng (tôm lột bỏ vỏ, làm sạch, trần qua nước lấy làm nước dùng)
- 5ml dầu mè
- Một ít bột bắp (hòa với nước)
- Muối, tiêu, gia vị

Cách làm:


Bước 1: Tôm tươi mua về bóc vỏ, bỏ chỉ lưng.
Dùng muối và bột bắp bóp nhẹ với tôm rồi rửa sạch. Sau đó, bạn dùng khăn giấy thấm khô tôm , băm nhuyễn tôm và trút vào tô .
Tiếp tục thêm rượu gạo, muối, tiêu, gia vị, lòng trắng trứng rồi dùng 1 bó đũa quết nhuyễn phần nhân này đến khi thấy có độ dính nhất định.
Cho tiếp mỡ phần, dầu mè, bột bắp vào trộn đều và để phần tôm vào tủ lạnh 2-3 tiếng.


Bước 2: Với bông cải xanh thì bạn cắt nhỏ khoảng 4cm, rửa sạch rồi trần sơ qua với nước sôi có pha 1 chút muối.
Sau đó, vớt ra ngâm ngay vào nước lạnh để giữ màu xanh đẹp mắt rồi để ráo và phủ bột bắp lên trên bề mặt.


Bước 3: Bây giờ, ta lấy nhân trong tủ lạnh ra và phết lên trên bông cải xanh, độ dày cỡ 0,5 - 0,7cm. Hấp cách thủy nồi chả tôm trên lửa to khoảng 6 phút.


Bước 4: Trong lúc chờ hấp, bạn đổ nguyên liệu làm sốt vào 1 nồi khác và đun sôi. Khi chả tôm đã chín, ta chỉ cần bày ra đĩa, rưới nước sốt lên trên từng bông cải là có thể thưởng thức rồi

OsiFood  chúc bạn thành công nhé.
 
OsiFood  -  Điếm đến mỗi ngày.

Đang xem: Cách làm chả Tôm hấp bông cải xanh ngon ngọt.

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng