Các món ăn đặc trưng ngày giỗ tổ Hùng Vương Mùng 10/03 AL

Các món ăn đặc trưng ngày giỗ tổ Hùng Vương Mùng 10/03 AL

Các món ăn đặc trưng ngày giỗ tổ Hùng Vương Mùng 10/03 AL

“Dù ai đi ngược về xuôi

Nhớ ngày Giỗ Tổ mồng mười tháng ba

Khắp miền truyền mãi câu ca

Nước non vẫn nước non nhà ngàn năm”

Giỗ Tổ Hùng Vương là một trong những ngày lễ quan trọng của người dân Việt Nam nhằm bày tỏ lòng biết ơn với công lao dựng nước của các vua Hùng. Vào dịp này đa phần mọi người thường đi du lịch hoặc cũng có thể chuẩn bị các món ăn cho gia đình. Bài viết hôm nay của OsiFood sẽ mách bạn các món ăn đặc trưng ngày giỗ tổ Hùng Vương mùng 10/03 AL nhé.

1. Cơm Hạt Sen

2. Gà Luộc

3. Xôi Gấc

4. Nem Rán

5. Bánh Chưng Bánh Giầy

 

1.Cơm Hạt Sen

Bí quyết nấu cơm hạt sen ngon - Với Mytour

Đây được coi là món ăn của bậc vua chúa khi xưa. Do đó, món ăn này làm khá cầu kì, đòi hỏi người chế biến phải thật tỉ mỉ, kỹ lưỡng. Nếu có thời gian, bạn có thể chiêu đãi cả gia đình món ăn thú vị này.

2.Gà Luộc

Luộc gà thế nào mới ngon, bắt mắt?

Mâm cỗ cúng tổ tiên của người Việt không thể thiếu món gà luộc được. Do đó, bạn cũng có thể luộc gà để cúng giỗ tổ Hùng Vương. Cách làm gà luộc rất đơn giản, không cầu kỳ nhưng lại chứa nhiều giá trị dinh dưỡng. Gà theo dân gian quan niệm là con vật tượng trưng cho sự cương trực, mạnh mẽ.  

3.Xôi Gấc

Xôi gấc - Cookidoo® – the official Thermomix® recipe platform

Trong mâm cúng giỗ tổ Hùng Vương nếu thiếu xôi gấc sẽ vô cùng thiếu sót. Món ăn này là sự kết hợp của xôi truyền thống và gấc để tạo màu sắc bắt mắt. Màu đỏ của xôi gấc còn được người Việt Nam quan niệm là màu tượng trưng cho may mắn.

4.Nem Rán

Cách làm nem rán giòn ngon, chuẩn vị Hà Nội ngay tại nhà

Nem rán đã quá quen thuộc trong mâm cơm của gia đình Việt Nam. Tùy từng vùng miền mà nguyên liệu làm nem rán cũng khác nhau. Món ăn này rất dễ ăn, bạn có thể trổ tài để thay đổi khẩu vị trong bữa cơm gia đình.

5.Bánh Chưng Bánh Giầy

Nguồn gốc, ý nghĩa bánh chưng, bánh giầy ngày Tết cổ truyền
Đây chính là hai món ăn không thể thiếu trong ngày giỗ tổ Hùng Vương. Hai món bánh này bắt nguồn từ thời Hùng Vương thứ 6, đã trở thành nét đẹp văn hóa của người Việt từ bao đời nay.

Bánh dày hay bánh giầy là đúng? Bánh này là gì?

Nguyên liệu làm bánh chưng, bánh giầy chủ yếu từ gạo nếp, thịt lợn hay đậu xanh với hương vị truyền thống đặc trưng. Theo đó, bánh chưng hình vuông tượng trưng cho đất còn bánh giầy tượng trưng cho trời.

Bánh chưng, bánh giầy gắn với truyền thuyết mang ý nghĩa lịch sử được nhân dân Việt Nam truyền tai nhau từ bao đời nay.


Trên đây là các món ăn đặc trưng ngày giỗ Tổ Hùng Vương mà bạn có thể tham khảo và lưu lại để chế biến.OsiFood chúc bạn thành công nhé.

 

OsiFood -  Điểm đến mỗi ngày.

Đang xem: Các món ăn đặc trưng ngày giỗ tổ Hùng Vương Mùng 10/03 AL

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng