Nạm bò luộc cuốn chấm mắm nêm đón hè .

Nạm bò luộc cuốn chấm mắm nêm đón hè .

Nạm bò là phần thịt nằm giữa vai và bắp bò vì vậy có chứa cả gân bò. Phần thịt này rất nhiều dinh dưỡng song lại cần chế biến đặc biệt cẩn thận để loại bỏ mùi hôi mà không khiến nạm bò dai, mất ngon. Dưới đây là công thức nấu  Nạm bò luộc cuốn chấm mắm nêm đón hè . cực ngon, giúp lưu giữ toàn bộ giá trị dinh dưỡng!

Nguyên liệu :

  • Nạm bò :1 Kg
  • Gừng tươi:200gr
  • Sả củ: 100gr
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay: Mỗi loại 100gr
  • Ớt tươi:5 quả
  • Nước mắm cá cơm: 500ml
  • Đường kính trắng: ½ thìa
  • Bột ngọt: 3 thìa
  • Rau sống ăn kèm: Diếp cá, cà rốt, dưa chuột, dứa rửa sạch, thái mỏng
  • Bánh phở cuốn hoặc bánh tráng cuốn.
     

Các bước làm nạm bò luộc


Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Nạm bò mua về ngâm nước muối sạch, rửa lại bằng rượu và sát gừng để bỏ mùi khó chịu

Bước 2: Ứớp nạm bò
- Ướp nạm bò với gừng, ớt cay băm nhuyễn, thêm 1 thìa hạt nêm, 2 thìa bột ngọt và 1/3 thìa muối, 1 thìa tiêu xay rồi cuộn tròn, dùng lạt quấn chặt.

Bước 3: Luộc nạm bò
- Bắc nồi lên bếp, cho 500ml nước mắm nguyên chất, 5 thìa đường, gừng băm nhuyễn, xả cắt khúc ở trên cùng với 3 lít nước lọc.

- Luộc nạm bò 1 tiếng trên bếp thường hoặc sử dụng nồi áp suất luộc kỹ 20 phút. Khi nào chọc thử thấy không còn nước đỏ trong nạm chảy ra là chín.

- Vớt nạm bò để ráo, bớt nóng để ngăn mát tủ lạnh để khi ăn dễ thái và săn thịt hơn.

Bước 4: Hoàn thiện cách làm nạm bò luộc
Bày rau ăn kèm ra đĩa theo ý muốn. Thái lát nạm bò thành miếng và thưởng thức kèm.

Trên đây, OsiFood vừa chia sẻ với các bạn Cách luộc nạm bò đơn giản nhất. Hy vọng bài viết giúp ích được các bạn đọc nhiều hơn trong việc nấu ăn dinh dưỡng. OsiFood chúc bạn thành công nhé.

OsiFood -  Điểm đến mỗi ngày.

Đang xem: Nạm bò luộc cuốn chấm mắm nêm đón hè .

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng