Cách làm cơm chiên dương châu giòn ngon , đổi vị ngày Tết .

Cách làm cơm chiên dương châu giòn ngon , đổi vị ngày Tết .

Cách làm cơm chiên dương châu giòn ngon , đổi vị ngày Tết .😍

Chuẩn bị nguyên liệu :

  • 1 thố cơm (khoảng 8 - 9 chén cơm)
  • Tỏi băm, hành tím và hành lá
  • 2 củ cà rốt
  • 300g đậu que
  • Chả lụa,
  • Lạp xưởng
  • 8 quả trứng gà
  • 200g tôm khô
 

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu que tước bỏ 2 sợi chỉ nhỏ dọc thân, sau đó cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.
  • Mua được 3 loại củ quả đem xào chung kiểu này lại được món ...
  • Chả lụa  cắt hạt lựu, lạp xưởng cũng cắt nhỏ luôn.

 

Bước 2 : Chiên trứng

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và chờ cho chảo nóng. Bạn  chiên 3 quả trứng gà, đập trứng vào chén sau đó nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm, đánh cho tan hết rồi cho vào chiên cho đến khi trứng chín vàng thì lấy ra, để cho nguội bớt.
  • Tiếp theo luộc tôm cho chín rồi bóc vỏ rồi cắt nhỏ tôm ra, trứng nguội thì sẽ cắt sợi.

 

Bước 3 : Trộn cơm với trứng

  • Tiếp theo trộn cơm với trứng trước, cho 4 quả trứng vào phần cơm nguội đã chuẩn bị trước rồi trộn đều lên cho đến khi trứng bám đều lên từng hạt cơm.
  • Sau khi trộn xong, các bạn rắc tiêu xay lên, sau khi cho tiêu xong thì nêm vào khoảng 2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên.

 

Bước 4 : Xào nguyên liệu

  • Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi một ít tỏi cho vàng thơm. Sau đó bạn cho cà rốt và đậu que vào xào trước vì 2 nguyên liệu này chín lâu nhất, nhớ là phải luôn để lửa to để rau củ không bị ra nước nha.
  • Sau khi thấy cà rốt và đậu que đã bắt đầu nóng lên thì nêm vào 1,5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào.
  • Tiếp theo cho chả lụa, lạp xưởng và tôm vào xào chung luôn, nêm vào một ít tiêu cho dậy mùi rồi xào thêm khoảng 7 - 10 phút cho đến khi tất cả chín hết thì tắt bếp.
 

Bước 5 : Chiên cơm Dương Châu

  • Lấy một cái chảo khác to hơn, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi, khi thấy tỏi đã dậy mùi thơm và vàng giòn thì cho hành tím vào phi chung.
  • Cho cơm vào xào, công đoạn xào này các bạn cần phải thực hiện liên tục trên lửa lớn để hạt cơm trở nên tơi và săn lại.
  • Nêm vào một ít muối và một ít nước tương cho cơm đậm đà và dậy mùi thơm hơn.
  • Khi thấy hạt cơm bắt đầu khô và tơi ra thì cho phần nhân vào, tiếp tục đảo thật đều tay cho đến khi cơm đạt được độ tơi mong muốn nhé. Cuối cùng cho hành lá vào, xào thêm khoảng 2 phút nữa thì tắt bếp.

 

Bước 6 :Thành phẩm

  • Xúc cơm ra đĩa rồi đặt trứng cắt sợi lên, trang trí thêm một ít xà lách, dưa leo và cà chua là có thể mang mời mọi người thưởng thức rồi.
  • Cơm chiên dương Châu làm bằng công thức này thì đảm bảo từng hạt cơm vừa tơi, thấm vị vừa ăn, topping thì nhiều nhưng ăn lại không hề bị ngán, ăn kèm với một ít tương ớt thì phải gọi là "siêu phẩm".
  • Để món ăn thêm tròn vị, bạn có thể một ít nước tương nhé.
OsiFood chúc bạn thành công nhé.
 
OsiFood  -  Điếm đến mỗi ngày.

Đang xem: Cách làm cơm chiên dương châu giòn ngon , đổi vị ngày Tết .

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng