CÔNG THỨC MÓN CHAY NGON THANH ĐẠM DỄ LÀM
NẤM ĐÙI GÀ HẤP CẢI XANH
Nguyên liệu
- Nấm đùi gà : 200g
- Cọng cải bẹ xanh : 100g
- Nấm linh chi trắng : 100g
- Bông kim châm khô : 20g
- Đậu hũ non : 1 cây
- Kỷ tử ngâm mềm : 10g
- Hành boa rô băm : 2 muỗng canh
- Cà rốt, nước bột năng.
- Nước tương, hạt nêm chay.
Thực hiện
- Đậu hũ non cắt lát mỏng.
- Nấm đùi gà cắt lát mỏng.
- Cà rốt cắt lát mỏng.
- Bông kim châm bỏ nhụy.
- Trụng cà rốt, nấm đùi gà trong nước sôi, ngâm nước đá.
- Trụng sơ bông kim châm.
- Cho thêm baking soda vào nước sôi, chần cải xanh (giúp giữ màu xanh của cải).
- Ướp vào đậu hũ 1/2 muỗng cà phê hạt nêm chay.
- Phi thơm hành boa rô cùng với dầu ăn, cho bông kim châm và nấm linh chi trắng vào xào, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm chay, 1/2 chén nước bột năng (Cho nước bột năng vào phần nhân để tăng độ sánh sệt và kết dính cho món ăn). Thêm 1 muỗng cà phê dầu mè và kỷ tử vào đảo đều.
- Xếp cải, cà rốt vào tô, cho nấm xào, đậu hũ non vào. Đem hấp trong 20 phút.
- Úp tô nấm ra dĩa.
OsiFood chúc bạn thành công nhé.
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.
Viết bình luận