Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

Thịt kho tàu hay còn gọi là thịt kho trứng, thịt kho hột vịt là một món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình trong dịp Tết Nguyên Đán. Vị thơm của thịt, vị ngọt của nước thịt ăn kèm với một ít củ kiệu thì sẽ không có món ăn nào ngon bằng trong những ngày cả gia đình quây quần bên nhau.

Nếu bạn chưa biết làm món ăn truyền thống này thì năm nay hãy vào bếp cùng với OsiFood để làm món thịt kho tàu cho cả nhà thưởng thức nhé!

1.Nguyên liệu làm thịt kho tàu kiểu Nam Bộ

  • 1kg thịt ba rọi

  • 10 quả trứng vịt

  • 700ml nước dừa tươi

  • 600ml nước lọc

  • Vài củ hành tím, tỏi, ớt sừng.

  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, nước màu đường, đường phèn, chanh..

2.Cách nấu thịt kho tàu kiểu Nam Bộ

Bước 1 : Sơ chế nguyên liệu

Thịt ba rọi mua về bạn cắt nhỏ thành khối vừa ăn (khoảng 4-5 cm) rồi rửa sạch với nước.

Trứng vịt luộc chín sau đó bóc vỏ.  Hành tím và tỏi bóc vỏ1 nửa băm nhuyễn, 1 nửa dập dập.

Ớt sứng bỏ cuỗng, băm nhuyễn.

Bước 2 : Ướp thịt kho tàu

Bạn ướp 1kg thịt ba chỉ với hành tỏi ớt sừng băm, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước cốt chanh, 1 muỗng canh bột ngọt, 3 muỗng canh nước màu đường, bạn trộn đều và ướp thịt trong vòng 1 tiếng.

Bước 3 : Kho thịt

Cho thịt đã ướp vào áp chảo sơ rồi vớt ra cho vào 1 cái nồi. Tiếp đến bạn thêm 700ml nước dừa, 300ml nước lọc, hành tỏi đập dập vào. Ở 30 phút đầu, bạn đun với lửa to vừa và hớt bọt thường xuyên.

Sau 30 phút bạn cho tiếp 300ml nước lọc vào và đun lửa nhỏ trong 1 tiếng. Cứ mỗi 5 phút, bạn đảo thịt 1 lần để thịt không bị cháy ở cạnh.

Tiếp đó là bạn thêm trứng vịt vào, chỉnh lửa thật nhỏ và đun thêm 30 phút nữa. Cuối cùng bạn nêm vào thêm 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường phèn vào, đợi đường tan rồi tắt bếp

Bước 4 : Thành phẩm

Vậy là bạn đã nấu xong món thịt kho tàu kiểu miền Nam thơm ngon rồi. Công thức đơn giản quá phải không nào, lưu lại ngày để trổ tài nấu cho gia đình nhé!

Cách làm thịt kho hột vịt nước dừa đậm đà, đưa cơm - META.vn

3.Thưởng thức

Thịt kho tàu ngon nhất là khi ăn kèm cơm trắng, củ kiệu, dưa giá, cải chưa,  rau sống hoặc dưa hấu đấy nhé. Món thịt kho tàu kiểu Nam Bộ được nhiều người ưa thích bởi có vị ngọt của nước dừa cùng cách nấu riêng biệt sẽ tạo thành một hương vị không thể quên nếu như ai đó đã được ăn một lần.

4.Một số lưu ý khi kho thịt

  • Nên dùng nước sôi để kho thịt chứ không dùng nước lạnh để giúp nước thịt ngon hơn, phần thịt sẽ được đều màu hơn.

  • Không nên kho thịt ở nhiệt độ quá lớn mà chỉ nên để ở lửa nhỏ liu riu.

  • Lúc kho không nên đậy kín nồi, vì nếu đậy nắp nước thịt sẽ bị đục, thay vào đó bạn nên nên cắt 1 miếng lá chuối tươi để trên mặt nồi, việc này nhằm mục đích giúp phần da heo trên thịt được vàng hơn, săn hơn, trong hơn.

OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.

 

Đang xem: Cách làm thịt kho hột vịt đúng kiểu Nam Bộ, chuẩn vị ngày Tết

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng