Cách làm thịt quay giòn tan không cần lò nướng
Nguyên liệu:
- Thịt ba chỉ: 500g
- Hành khô: 2 củ
- Tỏi: 5 tép
- Gia vị, rượu trắng, muối, hạt tiêu, ngũ vị hương, giấm, đường, chanh
Cách làm:
- Dùng muối hạt bóp qua thịt heo để rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước ngập mặt rồi đun sôi để làm chín phần bì.
- Vớt thịt ra rổ, để thịt nguội và ráo nước
- Tỏi, hành khô đập dập, thái to để thuận tiện vớt ra khi rán cho khỏi cháy
- Trộn 1 thìa canh rượu trắng, 1/2 thìa cafe gia vị, 1/2 thìa cafe đường, 1 thìa cafe ngũ vị hương, 1 chút hạt tiêu, cho vào khuấy tan.
- Ướp thịt vào hỗn hợp trên. Chú ý chỉ ướp phần thịt, phần bì quay lên trên để giữ khô nhé
- Dùng tăm nhọn hoặc dĩa đâm đều lên phần bì. Xâm càng nhiều và đều thì bì sẽ càng giòn.
- Xát đều vài hạt muối lên phần bì rồi dùng giấy ăn thấm qua cho khô. Cho thịt vào tủ lạnh để khoảng 4 -8 tiếng
- Trước khi mang thịt ra nước, phết 1 lớp nước chanh thật mỏng lên mặt bì sẽ giúp lớp bì nổ giòn hơn.
- Cho dầu vào chảo, cho thịt vào chiên, úp phần bì xuống trước nhé
- Khi thấy bì nổ vàng giòn thì lật mặt chiên tiếp phần dưới tới khi chín là được
- Thái thịt và bày ra đĩa!
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày.