Mách bạn công thức làm Bánh flan mềm mịn , thơm ngon , không bị rỗ

Mách bạn công thức làm Bánh flan mềm mịn , thơm ngon , không bị rỗ

Mách bn công thc làm Bánh flan mm mn , thơm ngon , không b r 🍮

Chun b nguyên liu :

- 4 qu trng gà

- 6 cái lòng đỏ trng gà

- 500 ml sa tươi không đường

- 170 gr đường

- 1 mung canh nước ct chanh

- 170 ml nước

Cách Làm :

1 . Đầu tiên, cho vào ni 120gr đường, 100ml nước ri đun sôi (không khuy) trên bếp vi la nh nht.

- Khi thy nước đường hơi ng màu vàng nht, bn cho vào thêm 1 mung canh nước ct chanh. Tiếp tc nu đến khi đường chuyn thành màu nâu cánh gián thì tt bếp.

- Tiếp đến cho vào ni 70ml nước lc, cm ni lc tròn cho hn hp hòa quyn vi nhau.

- Cui cùng, đổ 1 mung canh caramel va làm vào tng khuôn bán flan và để trong ngăn mát t lnh cho đông cng li .

2 . Cho vào tô 6 lòng đỏ trng, 4 qu trng (c lòng đỏ và lòng trng), 50gr đường ri khuy nh nhàng theo mt chiu và tránh để to nhiu bt khí.

- Tiếp đến đun 500ml sa tươi không đường đến khi mt sa bc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ t t sa vào tô trng, va đổ va khuy cho hòa quyn.

- Cui cùng, lc hn hp trng sa qua rây để loi b cn và sánh mn hơn .

3 . Đổ t t hn hp sa trng vào khuôn bánh caramel, bn nh nghiêng khuôn và rót nh để không to bt khí, nếu không bánh s b r sau khi hp . Ri đậy kín np khuôn bánh li .

4 . Cui cùng xếp bánh vào xng, đặt xng lên 1 ni nước sôi . Đậy np , hp bánh la nh va trong vòng 20 phút .

- Khi ăn bn nh thưởng thc cùng đá bào và 1 ít cà phê s rt ngon . 

OsiFood chúc các bn thành công vi công thc này nhé 🍀

OsiFood -  Điểm đến mỗi ngày

Đang xem: Mách bạn công thức làm Bánh flan mềm mịn , thơm ngon , không bị rỗ

0 sản phẩm
0₫
Xem chi tiết
0 sản phẩm
0₫
Đóng