Mách bạn công thức làm Bánh flan mềm mịn , thơm ngon , không bị rỗ
Chuẩn bị nguyên liệu :
- 4 quả trứng gà
- 6 cái lòng đỏ trứng gà
- 500 ml sữa tươi không đường
- 170 gr đường
- 1 muỗng canh nước cốt chanh
- 170 ml nước
Cách Làm :
1 . Đầu tiên, cho vào nồi 120gr đường, 100ml nước rồi đun sôi (không khuấy) trên bếp với lửa nhỏ nhất.
- Khi thấy nước đường hơi ngả màu vàng nhạt, bạn cho vào thêm 1 muỗng canh nước cốt chanh. Tiếp tục nấu đến khi đường chuyển thành màu nâu cánh gián thì tắt bếp.
- Tiếp đến cho vào nồi 70ml nước lọc, cầm nồi lắc tròn cho hỗn hợp hòa quyện với nhau.
- Cuối cùng, đổ 1 muỗng canh caramel vừa làm vào từng khuôn bán flan và để trong ngăn mát tủ lạnh cho đông cứng lại .
2 . Cho vào tô 6 lòng đỏ trứng, 4 quả trứng (cả lòng đỏ và lòng trắng), 50gr đường rồi khuấy nhẹ nhàng theo một chiều và tránh để tạo nhiều bọt khí.
- Tiếp đến đun 500ml sữa tươi không đường đến khi mặt sữa bốc hơi nóng (không đun sôi). Sau đó đổ từ từ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện.
- Cuối cùng, lọc hỗn hợp trứng sữa qua rây để loại bỏ cặn và sánh mịn hơn .
3 . Đổ từ từ hỗn hợp sữa trứng vào khuôn bánh caramel, bạn nhớ nghiêng khuôn và rót nhẹ để không tạo bọt khí, nếu không bánh sẽ bị rỗ sau khi hấp . Rồi đậy kín nắp khuôn bánh lại .
4 . Cuối cùng xếp bánh vào xửng, đặt xửng lên 1 nồi nước sôi . Đậy nắp , hấp bánh ở lửa nhỏ vừa trong vòng 20 phút .
- Khi ăn bạn nhớ thưởng thức cùng đá bào và 1 ít cà phê sẽ rất ngon .
OsiFood chúc các bạn thành công với công thức này nhé
OsiFood - Điểm đến mỗi ngày